NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: Mua, đốt dây cáp ngầm thông tin số lượng lớn
Người gửi:
Ngày gửi: 19/06/2017
Nội dung:

Người dân ở thôn Yên Thịnh, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường phản ánh: thời gian gần đây, có một người dân ở địa phương mua một lượng lớn dây cáp ngầm thông tin về đốt, mỗi lần đốt vài tấn, một tháng đốt khoảng mười lần.

File đính kèm

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan:Sở Tài nguyên và Môi trường
Ngày gửi:21/06/2017
Nội dung:

Ngày 19/6/2017 Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được phiếu chuyển ý kiến phản ánh, kiến nghị của Bộ phận Quản trị Hệ thống đường dây nóng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, nội dung phản ánh:Tại khu vực thôn Yên Thịnh, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường có người dân thu mua dây cáp ngầm thông tin với số lượng lớn sau đó tập kết và đốt trung bình tháng khoảng 10 lần, mỗi lần khoảng vài tấn gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi xem xét nội dung phản ánh và căn cứ quy định của pháp luật Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung phản ánh của công dân đến UBND huyện Vĩnh Tường kiểm tra, xử lý theo quy định.

Kết quả kiểm tra, xử lý đề nghị UBND huyện Vĩnh Tường có báo cáo gửi Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc và Sở Tài nguyên và Môi trường để trả lời công dân theo quy định.

File đính kèm:
Đánh giá:
Tên cơ quan:Công an tỉnh
Ngày gửi:26/06/2017
Nội dung:

 Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được phiếu chuyển phản ánh, kiến nghị của bộ phận đường dây nóng- UBND tỉnh về việc trả lời phản ánh kiến nghị của tổ chức, cá nhân về việc “người dân thôn Yên Thịnh, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường phản ánh: thời gian gần đây, có một số người dân ở địa phương mua một lượng lớn dây cáp ngầm thông tin về đốt, mỗi lần đốt vài tấn, một tháng đốt khoảng mười lần”.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo lực lượng tiến hành điều tra, xác minh, kết quả như sau:  

Sau khi tiếp nhận được nội dung phản ánh trên, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Vĩnh Tường tiến hành làm việc với Công an xã, địa chính xã Bình Dương, lãnh đạo thôn Yên Thịnh, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường để xác minh nội dung do người dân phản ánh đồng thời tiến hành rà soát, lên danh sách các hộ dân thôn Yên Thịnh làm nghề buôn bán, thu mua phế liệu, dây đồng, dây nhôm để xác định những hộ nào thường xuyên đốt phế liệu, để lấy lõi đồng, lõi nhôm. Qua rà soát được biết thôn Yên Thịnh có 472 hộ với 1.626 nhân khẩu trong đó khoảng 80% số hộ dân trong thôn làm nghề buôn bán thu mua phế liệu, dây đồng, dây nhôm. Hiện tại, trên địa bàn thôn Yên Thịnh có một số người dân thỉnh thoảng đem dây diện các loại đã qua sử dụng ra khu vực bãi rác của thôn đốt lấy lõi nhôm, đồng để bán. Ngày 18/6/2017, Công an xã Bình Dương đã phát hiện, xử lý anh Phan Thanh Thủy, SN 1972, trú tại thôn Yên Thịnh, xã Bình Dương có hành vi đốt dây điện tại bãi rác thuộc thôn Yên Thịnh và sau đó đã củng cố hồ sơ xử lý theo điểm b, khoản 2, Điều 7 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức phạt tiền là 1.500.000đ.

          Qua xác minh thực tế là không có việc đốt dây cáp ngầm thông tin như nội dung phản ánh của người dân mà chỉ có việc người dân đốt các dây điện phế liệu các loại để lấy nhôm, đồng để bán. Người dân phản ánh do bức xúc về tình trạng gây ô nhiễm môi trường do đốt phế liệu.

Công an tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng nắm tình hình, xác minh, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đánh giá:
Tên cơ quan:UBND Huyện Vĩnh Tường
Ngày gửi:26/06/2017
Nội dung:

UBND huyện Vĩnh Tường có nội dung trả lời như File đính kèm.

File đính kèm:
Đánh giá: