NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề:
Người gửi:
Ngày gửi: 24/06/2017
Nội dung:

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan:Sở Thông tin và Truyền thông
Ngày gửi:30/06/2017
Nội dung:

Ngày 24/6/2017, Sở TT&TT nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xác minh và xử lý kiến nghị của công dân trong đoạn ghi âm phản ánh qua đường dây nóng của tỉnh. Nội dung của đoạn ghi âm kiến nghị về việc xem xét, xử lý tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo. Do kiến nghị còn thiếu rất nhiều thông tin, Sở TT&TT đã liên hệ lại để thu thập thêm thông tin, cụ thể như sau:

Bà Phạm Thị P, tại xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc (số điện thoại 0912xxx381) nhận được tin nhắn của một người bạn trên mạng xã hội Facebook (mà theo phán đoán của bà P thì tài khoản này đã bị mạo danh), tin nhắn có nội dung “Bạn đã nhận được cơ hội trúng thưởng xe SH, để trúng thưởng thì truy cập vào trang web http://www.hotroquatang.com để nhận được hướng dẫn”.

Để xác minh thông tin và chủ thể cung cấp dịch vụ, cán bộ Sở TT&TT đã truy cập vào trang web http://www.hotroquatang.com nhưng không truy được do trang web đã không còn hoạt động. Do đó không thể liên hệ hoặc xác minh thông tin về dịch vụ tại trang web này (qua thông tin tìm kiếm từ Internet được biết sở hữu trang web này là tổ chức/cá nhân có địa chỉ tại Quận 1, TP.Hồ Chí Minh).

Sở TT&TT đã thường xuyên khuyến cáo người dân về các thủ đoạn lừa đảo qua mạng Internet. Đặc biệt với những thông tin dịch vụ mập mờ, không minh bạch (không rõ chủ thể cung cấp dịch vụ), người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chuyển tiền đặt cọc theo yêu cầu hoặc cung cấp thông tin về tài chính của mình qua tin nhắn, email hoặc điện thoại để tránh bị lừa đảo.

Sở TT&TT trân trọng báo cáo ./.

File đính kèm:
Đánh giá: