NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: Đường dây nóng TCMT: Ô nhiễm từ việc tắc hệ thống cống thoát nước
Người gửi: Trần Anh Tuấn
Ngày gửi: 06/11/2017
Nội dung:

Kính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc Đường dây nóng của Tổng cục Môi trường nhận được thông tin phản ánh của người dân về vụ việc gây ô nhiễm môi trường, thông tin cụ thể như sau: 1. Thông tin người cung cấp (Đề nghị giữ kín danh tính người cung cấp thông tin) - Địa chỉ:  - Thời gian phản ánh: 9h01 ngày 06 tháng 11 năm 2017 2. Thông tin vụ việc - Tổ chức/Tác nhân gây ô nhiễm: Hệ thống cống thoát nước khu dân cư - Địa điểm gây ô nhiễm: Khu 16, p. Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - Hiện trạng ô nhiễm: Do địa phương không làm tốt hạ tầng cống rãnh, gây tình trạng nước thải sinh hoạt của các hộ dân bị dồn ứ, tràn ra đường, bốc mùi hôi thối, làm nơi sản sinh ruồi bọ, muỗi; ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống dân cư. - Thời gian diễn ra: Đang diễn ra. - Tình trạng xử lý: Đã phản ánh với trưởng khu nhiều lần nhưng không giải quyết được. Đề nghị Quý Sở khẩn trương xác minh thông tin, có hướng giải quyết và phản hồi tới người cung cấp thông tin trước 14h00 ngày 07 tháng 11 năm 2017; đồng thời gửi qua đường dây nóng của Tổng cục Môi trường để tổng hợp. Trân trọng./. Đường dây nóng Tổng cục Môi trường Số điện thoại: 086.900.0660 Thư điện tử: duongdaynong@vea.gov.vn

File đính kèm

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan:Sở Tài nguyên và Môi trường
Ngày gửi:10/11/2017
Nội dung:

Ngày 07/11/2017,Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được Phiếu chuyển phản ánh, kiến nghịcủa Bộ phận quản trị hệ thống đường dây nóng tỉnh Vĩnh Phúc, nội dung phản ánh: Tình trạng ô nhiễm môi trường do việc tắc cống thoát nước thải tại Khu 16 phường Liên Bảo - thành phố Vĩnh Yên, ảnh hưởng đến mỹ quan và cuộc sống của người dân khu vực (nội dung phản ánh do đường dây nóng Tổng cục môi trường chuyển).

Ngày 08/11/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND thành phố Vĩnh Yên, UBND phường Liên Bảo khảo sát và kiểm tra thực tế tại địa điểm công dân phản ánh. Qua kiểm tra cho thấy, việc ô nhiễm môi trường do nước thải sinh hoạt bị ứ đọng là đúng sự thật. Toàn bộ nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình xóm Gò Dung, khu 16, phường Liên Bảo chảy vào cống thoát nước thải trong ngõ, đến đoạn ngã ba ra đường liên thôn thì bị ứ đọng do không có rãnh thoát nước đấu nối xuống quốc lộ 2C (đoạn đường không có rãnh thoát nước dài khoảng 200m).

Căn cứ quy định tại Khoản 2,Khoản 3 Điều 143 Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND thành phố Vĩnh Yên, UBND phường Liên Bảo giải quyết tình trạng nêu trên và báo cáo kết quả giải quyết về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 25/11/2017 để tổng hợp, trả lời công dân.

Đề nghị các đơn vị quan tâm, khẩn trương thực hiện./.

Đánh giá:
Tên cơ quan:UBND Thành phố Vĩnh Yên
Ngày gửi:10/11/2017
Nội dung:

Ngày 08/11/2017, phòng Tài nguyên và môi trường đã phối hợp với phòng Quản lý Đô thị, UBND phường Liên Bảo tiến hành kiểm tra thực tế theo ý kiến phản ánh của nhân dân, kết quả kiếm tra cho thấy, nội dung phản ánh trên là đúng,địa điêm phản ánh thuộc Khu hành chính 16 ( xóm Gò Dung ), phường Liên bảo có một đoạn từ nhà Tạ Văn Xã đến đường Quốc lộ 2b chưa có hệ thống thoát nước vì vậy hiện tượng nước thải chảy tràn trên mặt đường và tạo thành vũng gây ô nhiệm môi trường.

Đề xuất : Theo phân cấp quản lý thì đối với các tuyến rãnh, đường ngõ,xóm, các trục đường chính, chưa có tên đường thì do UBNd phường quán lý đầu tư và xây dựng. Để giải quyết vấn đề trên, phòng Tài Nguyên và Môi trường đề nghị UBnd thành phố giao UBND phường Liên Bảo kiểm tra , khảo sát và xây dựng hệ thống thoát nước của Khu hành chính 16 để giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

 

Đánh giá: