NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: kiến nghị
Người gửi: Người gửi yêu cầu không nêu tên
Ngày gửi: 30/05/2019
Nội dung: Công ty chúng tôi là đơn vị thi công phòng cháy chữa cháy của khách sạn Royal Huy Vĩnh Phúc tại thành phố Vĩnh Yên. Khi cảnh sát phòng cháy đi nghiệm thu công trình có một số nội dung chưa đạt do chủ đầu tư tự ý thay đổi, cảnh sát phòng cháy vĩnh phúc đã không nghiệm thu cho công trình, sau đó có cán bộ phòng cháy tên Phi lại ép chủ đầu tư phải cho cán bộ này làm nốt thì sẽ nghiệm thu cho công trình. do đó chủ khách sạn Royal Huy đã cho cán bộ này làm và không thanh toán cho công ty chúng tôi. đổ lỗi do lỗi chúng tôi mà không nghiệm thu được dù những nội dung không đạt không phải do lỗi của chúng tôi. Việc này gây thiệt hại về kinh tế của chúng tôi, đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra xem xét.

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan: Công an tỉnh
Ngày gửi: 07/06/2019 (Đúng hạn)
Nội dung:

Ngày 30/5/2019, Công an tỉnh nhận được phiếu chuyển phản ánh, kiến nghị của bộ phận quản trị hệ thống đường dây nóng UBND tỉnh đề nghị trả lời ý kiến của người có tên “Anh Viet” gửi qua email, lấy danh nghĩa của Công ty thi công phòng cháy, chữa cháy của khách sạn Royal Huy tại thành phố Vĩnh Yên về việc: “Khi Cảnh sát phòng cháy đi nghiệm thu công trình có một số nội dung chưa đạt do chủ đầu tư tự ý thay đổi, Cảnh sát phòng cháy Vĩnh Phúc đã không nghiệm thu cho công trình, sau đó có cán bộ phòng cháy tên Phi lại ép chủ đầu tư phải cho cán bộ này làm nốt thì sẽ nghiệm thu cho công trình do đó chủ khách sạn Toyal Huy đã cho cán bộ này làm và không thanh toán cho công ty chúng tôi, đổ lỗi do lỗi chúng tôi mà không nghiệm thu được dù những nội dung không đạt không phải do lỗi chúng tôi. Việc này gây thiệt hại về kinh tế của chúng tôi, đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra xem xét”.  Sau khi kiểm tra, xác minh Công an tỉnh trả lời phản ánh như sau:

          - Ngày 29/01/2019, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cử tổ công tác bao gồm 04 cán bộ: Đ/c Trần Trung Hiếu- Đội trưởng, Đ/c Trần Song Phi- Cán bộ, Đ/c Nguyễn Văn Hanh- Cán bộ, Đ/c Trần Tuấn Vũ- Cán bộ tới Khách sạn Royal Huy Vĩnh Yên để tiến hành nghiệm thu về PCCC. Qua kiểm tra, phát hiện một số nội dung chưa đảm bảo yêu cầu so với hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt về PCCC nên tổ công tác đã lập biên bản kiểm tra trong đó kiến nghị chủ đầu tư khắc phục các tồn tại và không đồng ý nghiệm thu về PCCC.

- Ngày 04/6/2019, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã làm việc với đại diện chủ đầu tư là ông Dương Hải Nam- Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Yên Lạc Thăng Long để xác minh sự việc, cụ thể:

Chủ đầu tư cho biết: Ngày 01/12/2017 Công ty Cổ phần tập đoàn Sông Hồng Thăng Long và Công ty TNHH E&C Thái Bình Dương đã ký kết Hợp đồng kinh tế số 1228/2017/HĐKT-TĐ thi công hệ thống PCCC, hệ thống cửa chống cháy cho Khách sạn Royal Vĩnh Yên, địa chỉ: đường Lý Bôn, phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi hoàn thiện việc lắp đặt, thi công, chủ đầu tư đã có văn bản gửi Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đề nghị nghiệm thu về PCCC đối với công trình trên. Tuy nhiên do còn tồn tại, thiếu sót nên Cơ quan Cảnh sát PCCC đã không nghiệm thu được cho công trình, đồng thời lập biên bản kiến nghị chủ đầu tư khắc phục các tồn tại để thực hiện nghiệm thu theo quy định.

Ông Dương Hải Nam khẳng định về nội dung cán bộ tên Phi ép chủ đầu tư phải cho cán bộ này làm nốt thì sẽ nghiệm thu cho công trình là không đúng sự thật, trong thành phần tổ công tác nghiệm thu về PCCC ngày 29/01/2019, chủ đầu tư không biết đồng chí nào là đồng chí Phi và sau khi kết thúc nghiệm thu về PCCC, đồng chí Phi cũng không gặp gỡ, trao đổi với riêng chủ đầu tư.

Chủ đầu tư cũng khẳng định, việc lựa chọn nhà thầu thi công khác là do nhà thầu thi công đã không thực hiện hết trách nhiệm, không kịp thời tư vấn cho chủ đầu tư những thay đổi trong quá trình thi công dẫn đến việc nghiệm thu PCCC không đạt. Do đó, chủ đầu tư đã tiến hành tìm kiếm nhà thầu thi công khác để tiếp tục thi công và hoàn thiện các thủ tục về pháp lý. Việc tìm kiếm nhà thầu thi công được chủ đầu tư thực hiện thông qua kênh thông tin trên mạng internet và một số kênh thông tin khác. Sau khi đăng thông tin thì đã có một số đơn vị tham gia đấu thầu, báo giá. Căn cứ báo giá thi công và năng lực của các đơn vị, chủ đầu tư đã lựa chọn và ký kết hợp đồng số 1005/2019/HĐKT ngày 10/5/2019 về việc lắp đặt hệ thống PCCC với Công ty TNHH Khai Quang Vĩnh Phúc, địa chỉ: TDP Minh Quyết, Khai Quang, Vĩnh Yên, do Bà Trần Thị Thanh Xuân làm Giám đốc.

          - Về nội dung phản ánh, kiến nghị chủ đầu tư không thanh toán hợp đồng dẫn đến thiệt hại về kinh tế, chủ đầu tư cho biết: Giữa Công ty TNHH E&C Thái Bình Dương và chủ đầu tư chưa chốt công nợ và thanh lý hợp đồng kinh tế thi công hạng mục PCCC đối với công trình Khách sạn Royal Huy Vĩnh Yên. Vì vậy, nội dung phản ánh bị thiệt hại về kinh tế là chưa được xác định. Mặt khác, Khách sạn Royal Huy Vĩnh Yên phản ánh việc Công ty TNHH E&C Thái Bình Dương không hoàn thành trách nhiệm trong hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên làm chậm chễ trong việc đưa công trình vào sử dụng đã làm ảnh hưởng, thiệt hại tới kinh tế của chủ đầu tư.

          - Ngày 04/6/2019, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã làm việc trực tiếp với Công ty TNHH E&C Thái Bình Dương. Tại buổi làm việc, đại diện Công ty là bà Nguyễn Thị Lan Hương- Người được ủy quyền đã khẳng định Công ty không gửi kiến nghị, phản ánh gì đến đường dây nóng của Trung tâm hành chính công- UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty đã tiến hành kiểm tra và không biết ai là “Anh Viet” đã gửi email. Việc ký kết hợp đồng thi công hạng mục PCCC cho công trình Royal Huy Vĩnh Yên giữa Công ty TNHH E&C Thái Bình Dương và chủ đầu tư khách sạn Royal Huy Vĩnh Yên là do hai bên tự thỏa thuận và không có vấn đề gì khúc mắc. Hai bên đang tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn để thanh lý hợp đồng.

          Đồng thời Công ty cũng đã có Công văn số 0406/CV-TBD-2019 gửi Ban quản trị đường dây nóng UBND tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, chủ đầu tư khách sạn Royal Huy Vĩnh Yên về việc xác nhận nội dung trong đơn thư khiếu nại về việc nghiệm thu về PCCC tại khách sạn Royal Huy Vĩnh Yên trong đó khẳng định việc phản ánh, kiến nghị không phải là do Công ty thực hiện.   

          Công an tỉnh trả lời để người phản ánh, kiến nghị biết./.

 

Đánh giá: