NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: Khó khăn của các cá nhân lái xe luồng xanh
Người gửi: Người gửi yêu cầu không nêu tên
Ngày gửi: 16/09/2021
Nội dung:

 Tôi xin trình bày khó khăn về việc thực hiện cách ly đối với lái xe và phụ xe luồng xanh như sau

theo công văn của tỉnh từ ngày 19/8/2021 các lái xe và phụ xe luồng xanh phải ăn ở tập trung tại 1 địa điểm theo địa phương quy định và tự trả phí. Vậy cho tôi hỏi việc này đã được thực hiện triệt để chưa. Và áp dụng thực hiện đến khi nào. Với những đối tượng ở các huyện nào. Và nếu đang rà soát thì đến ngày nào là phải rà soát xong. Tại khu vực tôi có rất nhiều lái xe luồng xanh vậy tại sao unnd phường chỉ có áp dụng cho 1 vài trường hợp gây bức xúc và không công bằng đối với nhân dân. 
việc ăn ở tập trung tại sao những lần giãn cách trước ko thực hiện mà đến nay tình hình dịch bệnh cơ bản đã kiểm soát 1 số tỉnh đã cho phép hoạt động lại nhưng phòng chống dịch theo các công văn cụ thể. 
về việc ăn ở tập trung này phát sinh thêm rất nhiều chi phí cho cá nhân cũng như doanh nghiệp và triển khai không đồng nhất tôi thấy rất bức xúc và không hiệu quả thiết thực trong việc phòng chống dịch bệnh và không theo mục tiêu kép là phòng chống dịch và phát triển kinh thế. Vậy mong được giải đáp.

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan: Sở Giao thông Vận tải
Ngày gửi: 22/09/2021 (Đúng hạn)
Nội dung:

Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc nhận được phản ánh của Ông Hoàng Anh Tuấn (không có địa chỉ thường trú)  ngày 16/9/2021 về việc phản ánh khó khăn của các cá nhân lái xe Luồng xanh. Sau khi xem xét, Sở GTVT Vĩnh Phúc có ý kiến như sau:

Về việc lái, phụ xe sau khi ngừng thực hiện hoạt động vận tải hàng hóa trở về địa phương phải thực hiện cách ly là chủ trương đúng đắn của tỉnh nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Việc này được thực hiện tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và được áp dụng đối với tất cả lái, phụ xe có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Phúc không được về sinh hoạt tại gia đình, công đồng khi vẫn đang thực hiện vận chuyển hàng hóa liên tỉnh. Khi ngừng vận chuyển liên tỉnh, trước khi trở về địa phương và gia đình phải thực hiện cách ly y tế như đối với người trở về từ vùng dịch (thực hiện việc cách ly y tế theo phụ lục kềm theo Quyết định 2519/QĐ-UBND và Quyết định 2520/QĐ-UBND ngày 12/9/2021 của UBND tỉnh về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc). Tuy nhiên một số địa phương trên địa bàn tỉnh chưa thực hiện triệt để việc này dẫn đến bức xúc của một số lái, phụ xe. Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch này đối với lái, phụ xe diễn ra cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn cả nước được khống chế ổn định.

Sở GTVT Vĩnh Phúc trân trọng phúc đáp Quý đơn vị./.

File đính kèm:
Đánh giá:

THỐNG KÊ TRUY CẬP

1243231