NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: Không phát sinh trả thu nhập, doanh nghiệp có phải khai thuế?
Người gửi: Người gửi yêu cầu không nêu tên
Ngày gửi: 29/10/2021
Nội dung:

 Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Mạnh Quân MST: 2500643274 thành lập ngày 8/3/2020 đến nay do không có người lao động nên không phát sinh chi trả thu nhập. Công ty đã không kê khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, bộ phân kê khai của cơ quan thuế chi cục thuế Vĩnh Yên yêu cầu nộp tờ khai quý 1/2021 và ra quyết định xử phạt chậm nộp tờ khai 05/TNCN là 6.500.000đ.

Hiện Công ty tôi đang làm thủ tục giải thể, nhưng bị vướng mắc số tiền phải nộp phạt 6.500.000đ nên không thể giải thể công ty được.

Tôi có đến gặp lãnh đạo Chi cục thuế Vĩnh Yên để được giải đáp và được lãnh đạo Chi cục thuế Vĩnh Yên bảo chờ ý kiến của cấp trên về vấn đề này, đến nay đã chờ hơn 1 tháng nhưng vẫn không có phản hồi

Theo tôi được biết, việc công ty không có người lao động nhưng vẫn phải kê khai thuế thu nhập cá nhân là không phù hợp với thực tế và quy định tại Nghi định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế.

Vậy kính mong  Cục thuế Tỉnh Vĩnh Phúc giải đáp vấn đề trên giúp tôi là không có người lao động có phải nộp tờ khai TNCN hay không và có phải nộp phạt theo quyết định của Chi cục thuế Vĩnh Yên hay không, để công ty sớm làm thủ tục giải thể. Xin cảm ơn!

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan: Cục Thuế tỉnh
Ngày gửi: 04/11/2021 (Đúng hạn)
Nội dung:

Kính gửi: Công ty TNHH thiết bị và công nghệ Mạnh Quân

          Chi cục Thuế thành phố Vĩnh Yên Vĩnh Phúc nhận được phản ánh, kiến nghị của người nộp thuế trên hệ thống thuế điện tử với nội dung: về việc nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền phạt do chậm nộp hồ sơ khai thuế.

          Công ty TNHH thiết bị và công nghệ Mạnh Quân là doanh nghiệp do Chi cục Thuế thành phố Vĩnh Yên quản lý. Về việc nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền phạt do chậm nộp hồ sơ khai thuế, Chi cục Thuế thành phố Vĩnh Yên đã giải quyết theo quy định.

          Cần biết thêm chi tiết, đề nghị NNT liên hệ với Đội Kê khai Nghiệp vụ Dự toán và Tin học - Chi cục Thuế thành phố Vĩnh Yên, số điện thoại 02113 841 014.

         Chi cục Thuế thành phố Vĩnh Yên trả lời Công ty TNHH thiết bị và công nghệ Mạnh Quân biết để thực hiện ./.

Đánh giá:

THỐNG KÊ TRUY CẬP

1243164