NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: Phản ánh tình trạng xe tải không chấp hành tín hiệu đèn giao thông
Người gửi: Trương Thành Nam
Ngày gửi: 16/03/2022
Nội dung:

 Hiện nay một số phương tiện vận tải đi vào địa bàn xã Trung Mỹ huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc để vận chuyển đất. Khi đến tín hiệu đèn giao thông giao cắt giữa ngã tư tổ dân phố Mi Kỳ thị trấn Bá Hiến cố tình không chấp hành tín hiệu đèn (vượt đèn đỏ). Việc này rất nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác. Thể hiện sự coi thường pháp luật và tính mạng của người khác. Để đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe của người khác, cũng như việc tôn trọng pháp luật. Tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng thường xuyên tuần tra kiểm soát và xử lý theo quy định của pháp luật. Rất mong cơ quan chức năng lắp camera để xử phạt nguội. 

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan: Công an tỉnh
Ngày gửi: 21/03/2022 (Đúng hạn)
Nội dung:

Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được phiếu chuyển phản ánh, kiến nghị của Bộ phận quản trị hệ thống đường dây nóng UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc công dân Trương Thành Nam, địa chỉ: xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, số điện thoại: 0912.561.235, email:nambx06@gmail.com phản ánh tình trạng xe tải không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, cụ thể:

“Hiện nay, một số phương tiện vận tải đi vào địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để vận chuyển đất. Khi đến tín hiệu đèn giao thông giao cắt giữa ngã tư tổ dân phố Mi Kỳ thị trấn Bá Hiến cố tình không chấp hành tín hiệu đèn (vượt đèn đỏ). Việc này rất nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác. Thể hiện sự coi thường pháp luật và tính mạng của người khác. Để đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe của người khác, cũng như việc tôn trọng pháp luật. Tôi kính đề nghị cơ quan chức năng thường xuyên tuần tra kiểm soát và xử lý theo quy định của pháp luật. Rất mong cơ quan chức năng lắp camera để phạt nguội”.

Liên quan đến vấn đề này, Công an tỉnh trả lời như sau:

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã có nhiều chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường huy động lực lượng, tổ chức các đợt cao điểm, kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT); tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nơi tiềm ẩn TNGT; lập kế hoạch chuyên đề xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nguy hiểm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT và giao chỉ tiêu xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT.

Trên địa bàn huyện Bình Xuyên, lực lượng Công an huyện đã ra quân triển khai thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm, kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát, bảo đảm TTATGT, như Cao điểm xử lý xe ô tô chở quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện; Kế hoạch chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn, phương án phòng chống đua xe trái phép trong đó đặc biệt chú trọng tập trung xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt phức tạp về TTATGT. Kết quả: từ đầu năm 2022 đến nay, đã xử lý: 05 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, tương ứng số tiền phạt 25.000.000 đồng; 37 trường hợp chở hàng hóa quá tải, tương ứng số tiền 162.000.000 đồng; 09 trường hợp lắp thùng xe không đúng kích thước ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe, tương ứng số tiền 22.500.000 đồng…

Tuy nhiên, do lực lượng Cảnh sát giao thông không đủ phủ kín địa bàn 24/24, có những thời điểm các đối tượng lợi dụng khi không thấy bóng dáng của lực lượng Cảnh sát giao thông (lúc nghỉ ngơi hoặc tuần tra kiểm soát lưu động trên tuyến đường) vi phạm các quy định về TTATGT, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông như phản ánh của công dân.

Để bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công an tỉnh đề nghị Nhân dân tích cực gửi thông tin, hình ảnh, video clip phản ánh đối với các vi phạm về cơ quan Công an, để tổ chức xác minh, xử phạt nguội, đảm bảo tính răn đe, từ đó xây dựng văn hóa TTATGT.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong đó, tập trung xử lý tại các “điểm đen” về an toàn giao thông, nơi đặt đèn tín hiệu giao thông nhất là tại các điểm giao cắt phức tạp về TTATGT. Tăng cường xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, vi phạm về nồng độ cồn, chở hàng quá tải, quá khổ, tự ý cải tạo phương tiện, đi ngược chiều, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm,… qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông, bảo đảm cho người và phương tiện lưu thông trên đường được thuận lợi và an toàn.

Công an tỉnh trả lời để công dân Trương Thành Nam biết và trân trọng cảm ơn công dân đã kịp thời phản ánh, kiến nghị./.

 

Đánh giá:

THỐNG KÊ TRUY CẬP

1391183